Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng khi sang Nhật làm việc? Xuất khẩu lao động Nhật Bản công ty MH

Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng khi sang Nhật làm việc?

Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng khi sang Nhật làm việc? Chia sẻ với bạn đọc quan tâm, chúng tôi có một vài lời khuyên đến các bạn sắp tới có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc.

1. Chọn công việc phù hợp với khả năng

Các bạn nên chọn công việc phù hợp với điều kiện cơ bản mà bản thân có được, cũng như điều kiện tuyển dụng của từng đơn hàng như: độ tuổi, ngoại hình, sức khỏe, kinh nghiệm làm việc… Vì như vậy bạn mới làm tốt công việc xí nghiệp giao và có được sự yên tâm, yêu mến từ chủ xí nghiệp.

 
Thực tập sinh làm đơn hàng thực phẩm - bánh mỳ tại Nhật Bản

2. Trang bị cho mình vốn tiếng Nhật


Nên học tiếng tương đối khi nhập cảnh làm việc, thông thường năng lực tiếng cơ bản để nhập cảnh làm việc tại Nhật vào khoảng N4. Với trình độ như vậy bạn có thể giao tiếp cơ bản, tự học thêm được tiếng Nhật trong thời gian làm việc. Hiện tại, thời gian của chương trình đang rút ngắn do người lao động muốn đi nhanh còn công ty môi giới muốn đốt cháy giai đoạn nên thông thường người lao động nhập cảnh mới chỉ học chưa hết khoảng 30 bài giáo trình Minna no.

 

Lớp học tiếng Nhật, giáo dục định hướng tại trung tâm đào tạo

3. Nghiên cứu kỹ trước khi quyết định chọn đơn hàng

Không nên nóng vội chọn đơn hàng. Hầu hết người tham gia đều muốn đi nhanh và sẵn sàng tham gia tất cả những đơn tuyển chọn từ xí nghiệp Nhật nếu mình đủ điều kiện vào thi. Vô hình chung họ đang tự làm khó bản thân mình vì nhiều công việc họ không thích, không phù hợp nên chắc chắn khả năng xí nghiệp tiếp nhận là rất nhỏ.

4. Làm thêm là vấn đề tất yếu

Làm việc tại Nhật mà không có giờ tăng ca là điều lo lắng nhất của người lao động. Với nhiều người làm thêm chính là nguồn thu nhập chính có thể tăng gấp 1,5 đến 3 lần nếu có giờ tăng ca tốt. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước chăm chỉ, từ người giàu đến nghèo, từ văn phòng đến công trường thì hầu hết người làm đều làm thêm. Không quá khó để có giờ làm thêm tại các xí nghiệp Nhật.

 

5. Nên chọn ngành nghề có nhiều việc làm thêm hơn là lương cao

Ai cũng mong có được công việc lương vào và nhiều việc làm thêm khi đi Nhật, nhưng khi phải lựa chọn giữa xí nghiệp trả lương cao và xí nghiệp có nhiều việc làm thêm thì nên nghiêng về giờ làm thêm. Tuy vậy hãy chú ý đến sức khỏe bản thân mình.

6. Khu vực bạn làm việc ở đâu?

Công việc gần trung tâm thành phố và công việc tại vùng ngoại ô không có nhiều khoảng cách về khoản thu nhập để ra. Công việc tại trung tâm bao giờ cũng có lương cao hơn, nhưng các khoản trừ nhà ở, điện nước, ăn thì sẽ còn cao hơn nhiều.

Công việc tại Hokkaido hay Tokyo cũng không chênh nhau nhiều. Tôi đã gặp nhiều bạn làm tại Tokyo, lương cao gấp 1,5 lần các bạn đang làm tại Hokkaido, nhưng điều đặc biệt ở đây là thu nhập họ gửi về cho gia đình thi ngược lại. Vì Tokyo là thành phố đắt đỏ nhất thế giới còn chi phí sống ở Hokkaido thì rất thấp.

Tóm lại, người lao động cần cân nhắc tốt nhất khi có ý định đi lao động tại Nhật Bản. Từ nguyện vọng, mục đích bản thân để có những suy tính trong lựa chọn xí nghiệp làm việc. Thời gian này và khoảng thời gian tới đây, việc đi Nhật là khá dễ dàng nên đừng nóng vội khi đưa ra quyết định hoặc khi tham gia chương trình.

xem thêm:

Hồ sơ lý lịch cho người lao động đi làm việc tại Nhật Bản

Quy trình tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Làm thế nào để có thu nhập trên 40 triệu đồng khi sang Nhật làm việc?

Last modified on Friday, 25 January 2019 09:39
xuất khẩu lao động Nhật Bản

Công ty xuất khẩu lao động MH

  • 59 phương liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Related items

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.

Video Post

LIÊN HỆ

  • 59 phương liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • CSKH 0379 1 56789

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Công ty MH

Top